THÔNG TIN DỰ ÁN KIWUKI VILLAGE

KiWuKi Village, giải toả cơn khát second-home của Thị dân Sài Gòn

Sau cơn cực khổ trốn dịch trong những khối bê tông giai đoạn “giãn cách xã hội” và lại bập vào những đoạn đường “hành xác” sau đó để đến được Đà Lạt, Vũng Tàu, Mũi Né … trong kỳ nghỉ lễ 4 ngày vừa qua thì không cần ai rỉ tai second-home cũng trở thành “ước mong cháy bỏng” của Thị dân Sài thành.

Trong tầm di chuyển từ 2 đến 3 giờ, hay khoảng cách 150 – 200 km giao thông thuận lợi từ nhà chính, dòng nhà nghỉ mát cuối tuần rõ ràng hấp dẫn cho những gia đình có được “tí tiền dư” thích “dịch chuyển” nhưng lại khá bận rộn. Điều này minh chứng rất rõ ở quá nhiều dòng trạng thái trên facebook trong tuần vừa qua.

KiWuKi Village là một ngôi làng nhỏ ở Bảo Lộc với những căn nhà vườn, được thiết kế thật có gu tinh tế tối giản nhưng hòa hợp thiên nhiên, nằm giấu mình giữa hàng thông cao vút xanh mướt, len lõi qua những cung đường đầy hoa, thực sự sẽ gây thích thú cho những gia đình có con nhỏ. Họ có thể rủ 1 – 2 gia đình người bạn, ăn 1 đĩa salad hái từ vườn mang vào, có không gian thưởng thức rượu nghe/chơi nhạc cùng nhau trong cái không khí sạch sẽ se se lạnh, có thể đọc sách, vẽ tranh, uống trà … ngắm thung lũng từ bình minh đến giữa trưa mà chả thấy nóng, tụi nhỏ thì thoải mái chơi đùa, đạp xe, trượt patin … mà không phải lo lắng gì. Và vài thứ bạn không bao giờ tìm thấy ở những dòng căn hộ nghỉ dưỡng nào khác.

Một người bạn tôi, là một chuyên gia phát triển bất động sản kinh nghiệm, đã nói “Thiết kế ngôi nhà vườn dòng second – home phải khác biệt ở công năng, rất quan trọng khi liên kết với không gian xung quanh, landscape. Bạn đang bán thiên nhiên hay bán 1 khối bê tông? Thiên nhiên là cảm xúc và là second – home. Không thể buid up lên 1 cái second – home với trải nghiệm nội thất sử dụng … hàng ngày”. Chúng tôi hoàn toàn đồng ý và đưa ý tưởng này vào ngôi làng nhỏ KiWuKi.

Với mức sống đang ngày càng giàu lên thì ở tầm tiền 2 tỷ cho gần 800m2 đất (200m2 thổ cư, cần chi nhiều há) có sẵn cà phê, thông, tùng và hoa, trước đường nhựa 19m phủ đầy hoa, sau có suối reo róc rách … Thị dân Sài thành sẽ sẵn sàng móc hầu bao ngay tấp lự để có 1 second-home trong khu làng nhà vườn có clubhouse vận hành và có quy hoạch nhiều chức năng như BBQ, cắm trại, trekking, nông trại tự sản tự tiêu … Đây sẽ là trend trong 2-3 năm tới.

Nếu một ngày bạn cảm thấy… Một buổi sáng khi thức dậy, tâm hồn bạn bỗng cảm thấy lạc lõng, trống vắng. Hoặc cảm thấy cuộc sống Sài Thị quá ngột ngạt của sự bon chen hối hả. Một ngày bạn chợt nhận ra rằng bạn đang sống một cuộc đời nhàm chán, đúng kiểu “Robot” với những toan tính thường nhật. Một ngày bạn chợt nhận ra, cuộc sống của bạn đang thực sự mất cân bằng, gia đình, người thân của bạn dần có khoảng cách, không thể giải bày, tâm sự và sẻ chia. Một ngày bạn nhận ra rằng “Một nửa” của cuộc đời bạn đang dần trở nên xa cách, tâm hồn không đồng điệu, tiếng lòng hoá tiếng thở dài… Hãy ngắm nhìn những hình ảnh dưới đây, hãy nghĩ đến một ngôi nhà thứ 2 (secondhome), nơi bạn có thể tái tạo năng lượng, nơi bạn có thể lắng lòng mình lại, nơi bạn tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống, nơi bạn nhận được sự sẻ chia, nơi bạn tìm lại được tâm hồn đồng điệu, nơi bạn có thể học cách sống chậm lại, nơi bạn có thể trân trọng bản thân và cảm xúc của những người thân yêu, nơi gia đình xích lại gần nhau hơn, nơi bạn có thể dạy con cách trông rau, đốt lửa trại, học leo núi, cắm trại… Nơi bạn giúp bạn nhận ra rằng đến cuối cùng điều bạn cần trong cuộc đời là gì?
Hãy tự mình ban thưởng cho cuộc đời mình, gia đình mình một cuộc sống thật sự có ý nghĩa!

Kiwuki Ma Rừng Village - Đà Lạt

Với 25 năm tồn tại đến hôm nay, Ma Rừng Lữ Quán là 1 nơi ghi dấu trong lòng nhiều du khách thích khám phá, yêu mạo hiểm khi đến với Đà Lạt, Lạc Dương.

Cái tên nghe hơi rợn người, nhưng không đâu ạ, khi được gặp A Liêm một người nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh và phượt; khi được gặp C Trinh vợ A Liêm với nụ cười luôn trên môi và luôn vui vẻ với mọi du khách, được tìm hiểu Cái tên như cách gọi thân thương mà mọi người dành cho anh chị bởi sự gắn bó, bởi công khai phá vùng đất nơi thung lũng yên bình hoang sơ này, cái tên nhưng khẳng định nơi đây là nơi ghi dấu ấn đầu tiên, là cột mốc của thung lũng xanh bên dòng suối mát. Cái tên nghe là lạ mà thân thương mà cuốn hút.

Từ những ngày đầu hoang sơ băng rừng lội suối khai phá, đến khi con đường đi được xe máy, rồi đến máy cày. Nghe A Liêm kể cái cảm giác rời phố về rừng mà phê.
Gần đây đường sá đã ổn định hơn, xe hơi đã vào tới, mỗi ngày vượt qua những cung đường nên thơ, nghe bài hát LỆ ĐÁ của Bằng Kiều bao phê để đến nơi. Ma Rừng Lữ Quán đã đón vài ngàn du khách tham quan trong cảm xúc như thế.

Tham quan nhiều năm trước, rồi tình cờ tháng 5/2020, ghé thăm anh chị, thấy sự hồi phục, thấy sức sống mãnh liệt vươn lên của thiên nhiên, thấy những cố gắng của A Liêm C Trinh người đã ngưỡng 60 năm cuộc đời, thấy những cố gắng của mọi người thêm yêu nơi đây.
Đặc biệt thấy cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ yên bình, thấy dòng suối trong mát, thấy cây xanh, cỏ non, hoa khoe sắc màu, và khí hậu mát mẻ trong lành như níu chân người đến.

Tháng 10/2020, mọi thứ dần hoàn thiện. Đường chờ tráng lớp nhựa là 2 xe hơi 2 xe máy bon bon.
Hoa ven đường khoe sắc, thông đâm lộc xanh biếc, sim tím khoe sắc, Mai Anh Đào hé nụ.

Khách vào tham quan nhiều, mình hỏi anh chị đã bắt đầu bán vé như kế hoạch chưa, anh bảo: dịch dã khó khăn, thôi cứ mở cửa phục vụ khách đến, ai dùng dịch vụ thì có thêm chút chi phí trang trải cũng vui rồi.
(Mình sẽ dành 1 bài để viết về dịch vụ nhé!)

Mọi người cùng chờ những diện mạo mới, những thông tin mới từ vùng đất yên bình có cái tên đáng nhớ nhé: MA RỪNG LỮ QUÁN

Kiwuki village Bảo Lộc