Mô hình O2O thúc đẩy thanh khoản bất động sản

Vinhomes áp dụng mô hình kinh doanh bất động sản thứ cấp O2O (Online to Offline ) giúp khách hàng dễ dàng mua nhà, đồng thời đơn vị kinh doanh bán hàng nhanh chóng.

Anh Long vừa thực hiện chuyển khoản 50 triệu đồng để đặt cọc mua căn hộ tại tòa S2.05 của dự án Vinhomes Smart City. Bước này đồng nghĩa giao dịch của anh qua sàn thương mại điện tử bất động sản Vinhomes Online đã hoàn tất và mọi thao tác đều được thực hiện ngay tại nhà. Trong những ngày Hà Nội áp dụng quy định giãn cách, thứ mà anh cần để giao dịch chỉ là một chiếc điện thoại có kết nối Internet.

Anh Long chia sẻ: “Trên Vinhomes Online, tôi có thể hình dung rõ đầy đủ tiện ích từ vị trí căn hộ, phối cảnh tổng thể cho tới từng góc trong nhà và ngay đến giá cả cũng được công khai. Những gì không nhìn thấy bằng hình ảnh thì có tư vấn viên giải đáp nhiệt tình. Băn khoăn lúc đầu thành thừa nên tôi quyết định xuống tiền luôn”.

Nhiều khách hàng cũng đã hiện thực hóa mục tiêu mua nhà Vinhomes thông qua Vinhomes Online. Anh Minh, tư vấn viên của một đại lý cho hay, khách hàng giao dịch qua Vinhomes Online khá yên tâm khi mọi thông tin về dự án đều đã được chủ đầu tư công khai.

Công việc của các nhân viên tư vấn bán hàng cho Vinhomes cũng trở nên bận rộn hơn khi mô hình O2O được kích hoạt. Với mô hình này, người mua có thể giao dịch trên sàn giao dịch bất động sản trực tuyến Vinhomes Online và trao đổi 24/7 với đội ngũ tư vấn viên.

Kênh trực tuyến này được xem là mảnh ghép cuối cùng của hệ sinh thái Vinhomes, gồm bán mới – cho thuê – chuyển nhượng bất động sản. Bên cạnh đó, hình thứ này cũng gia tăng tính gắn kết giữa chủ đầu tư với chủ sở hữu các sản phẩm, hướng tới mục tiêu gia tăng giá trị tài sản và đảm bảo tính thanh khoản tốt.

O2O là mô hình kinh doanh thành công, mang về doanh thu cả nghìn tỉ USD cho các đế chế bán lẻ toàn cầu. Ở nhiều quốc gia, đây cũng là nền tảng hoạt động cho các doanh nghiệp bất động sản. Các công ty bất động sản công nghệ nổi tiếng hàng đầu như Zillow, OpenDoor, Trulia… vẫn đang không ngừng lớn mạnh và dành được sự tin tưởng của cả người mua nhà và nhà đầu tư.

Mức độ thành công khi áp dụng mô hình O2O của các doanh nghiệp phụ thuộc vào mức độ phổ biến của Internet cùng sự giúp sức của công nghệ. Tại Việt Nam, 2/3 dân số đã có thói quen sử dụng Internet. Hơn 60 triệu smartphone đang được sử dụng phần lớn đều đã kết nối 3G và 4G. Mua bán online dần trở thành một phần tất yếu của cuộc sống với mỗi người dân.

Với mô hình O2O, Vinhomes không chỉ kỳ vọng khơi thông tiềm năng đang “ngủ yên” mà còn là cú hích tích cực để thị trường ngày càng minh bạch hơn. Trước hết, đó là sự minh bạch về thông tin khi tất cả hồ sơ, giấy tờ liên quan tới dự án đều được công khai. Bảng giá cũng được niêm yết xóa tan sự nghi ngại phải mua đắt hay bán rẻ. Mọi giấy tờ thủ tục pháp lý phức tạp liên quan đến giao dịch đều được chủ đầu tư Vinhomes hỗ trợ tư vấn và thực hiện.

“Người có nhu cầu sang nhượng bất động sản cũng có thể yên tâm vì Vinhomes đã sẵn một tệp khách hàng lớn để kết nối hai bên. Với mô hình O2O, cả người mua và người bán đều được đảm bảo lợi ích”, anh Minh, tư vấn viên của một đại lý bán sản phẩm cho Vinhomes nhấn mạnh.

Viết bình luận